Đối tác
Thời khóa biểuThư viện giáo trình điện tửqc5qc1
slide mớikhai giảng1hdndslide3dtnttctc2ktky kett11
ĐOÀN THANH NIÊN

Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X

Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X
Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X

Sáng nay 23/9, tại Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, đồng chí Cao Văn Sâm - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TBXH), Phó Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi đã thông tin nhanh tới Hội nghị về Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X năm 2014 tại Việt Nam.

 

Toàn cảnh Hội nghị giao ban báo chí


Theo đó, Kỳ thi tay nghề ASEAN được tổ chức hai năm một lần. Năm nay, Việt Nam đăng cai tổ chức kỳ thi lần thứ X từ ngày 19-29/10. Đây là đấu trường kỹ năng nghề đỉnh cao của khu vực với chủ đề “Kỹ năng nghề - Giá trị đích thực của chúng ta”.

Lần đầu tiên, kỳ thi này có đủ đại diện của 10 nước thành viên ASEAN tham gia. Kỳ thi thu hút gần 300 thí sinh dự thi 25 nghề. Gần 700 khách quốc tế là các quan chức, chuyên gia kỹ thuật, giáo viên, quan sát viên cùng hàng ngàn học sinh, sinh viên sẽ tới tham quan. Kỳ thi là dịp để các nước trong khối thể hiện tài năng về kỹ năng nghề và là nơi trình diễn các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề ASEAN của đoàn Việt Nam, Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII đã được tổ chức từ ngày 19-24/5. Kỳ thi thu hút sự tham gia của 492 thí sinh, tăng khoảng 11,4 % so với Kỳ thi trước. Ban Tổ chức đã lựa chọn 51 thí sinh xuất sắc để đại diện cho Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN.

 Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề,  Phó Trưởng Ban tổ chức  thông tin nhanh tới Hội nghị về Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X


Công tác huấn luyện đang được triển khai ở 12 trường đăng cai. Ngoài ra, Ban tổ chức đã phối hợp các đơn vị như Tập đoàn Samsung, Công ty TNHH Denso Việt Nam, ĐSQ Nhật Bản lựa chọn các thí sinh xuất sắc trong các nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, điều khiển công nghiệp và Phay CNC tham dự khóa đào tạo tại Nhật Bản, Hàn Quốc để nâng cao kỹ năng nghề.

Ban tổ chức cũng đã quyết định chọn mèo là linh vật biểu tượng cho Kỳ thi lần này.

Để nâng cao vai trò, vị thế, hình ảnh của Việt Nam trong khu vực và thế giới cũng như về Kỳ thi, tại Hội nghị, đồng chí Cao Văn Sâm đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin – Truyền thông tăng cường triển khai các hoạt động thông tin truyền thông về Kỳ thi đến khán giả trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phong trào học và dạy nghề, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của giới trẻ cả nước, đồng thời góp phần thực hiện thành công mục tiêu chiến lược đầu tư phát triển nguồn nhân lực trong Kế hoạch Tổng thể Cộng đồng văn hóa – xã hội ASEAN 2009-2015.

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
Quảng cáo
Dang kyqc
^ Về đầu trang
;