Đối tác
Thời khóa biểuThư viện giáo trình điện tửqc5qc1
slide mớikhai giảng1hdndslide3dtnttctc2ktky kett11
TRANG SINH VIÊN

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2014

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2014
Nhân kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2014. Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Bích Việt; Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với 10 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2014.

Cách đây 32 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang "trồng người"; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Tỉnh Tuyên Quang hiện có hệ thống giáo dục hoàn thiện từ giáo dục mầm non đến giáo dục đại học với trên 10 nghìn giáo viên và 180 nghìn học sinh, sinh viên. Năm học 2013-2014, tỉnh Tuyên Quang được Bộ GD&ĐT đánh giá cao về những thành tích và kết quả đạt được trong công tác giáo dục đào tạo. Đây là năm thứ 2 liên tục ngành giáo dục của tỉnh được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua. Tuyên Quang là 1 trong 12 tỉnh, thành phố trong cả nước đã được Bộ GD&ĐT công nhận hoàn thành phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Trong thành tích chung đó có những đóng góp rất lớn của đội ngũ các nhà giáo trong toàn tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm đã công bố Quyết định của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 10 cá nhân của tỉnh Tuyên Quang đã có cống hiến trong sự nghiệp giáo dục của dân tộc.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các thế hệ nhà giáo trong toàn tỉnh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Những thành tích mà ngành giáo dục của tỉnh đạt được trong những năm qua có những đóng góp to lớn của các thế hệ nhà giáo, đặc biệt là đội ngũ nhà giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số. Những đóng góp của ngành giáo dục đã góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang, thực hiện 1 trong 4 lĩnh vực đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra về phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đồng chí nhấn mạnh: Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo là một trong các giải pháp quan trọng được xác định tại Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, kinh doanh giày fila định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị toàn ngành giáo dục của tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên. Các thầy giáo, cô giáo phải không ngừng học hỏi, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để trở thành người thầy giỏi, là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Tiếp tục phát triển, hoàn thiện mạng lưới trường, lớp học, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tăng cường huy động các nguồn lực phát triển giáo dục.

Báo Tuyên Quang

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
Quảng cáo
Dang kyqc
^ Về đầu trang
;