Đối tác
Thời khóa biểuThư viện giáo trình điện tửqc5qc1
slide mớislide1slide3
TRANG SINH VIÊN

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang: Kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang: Kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang: Kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
TQĐT - Sáng 16-11, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
 

Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; cán bộ, giáo viên, cựu học sinh của nhà trường qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo một số trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung cấp nghề, trung tâm dạy nghề trong tỉnh và các tỉnh bạn; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường, cùng đông đảo thầy và trò nhà trường.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy 
Nguyễn Sáng Vang trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường.

Diễn văn khai mạc của đồng chí Nguyễn Quốc Quân, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang tiền thân là Trường Kỹ nghệ Tuyên Quang được thành lập theo Quyết định số 62/3003/QĐ-UB ngày 5-5-2003 của UBND tỉnh. Lúc đầu mới thành lập trường có địa điểm tại tổ 6, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) với cơ sở vật chất nghèo nàn, thiếu thốn, đội ngũ giáo viên chỉ có 23 người.  Ngày 30-12-2006, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1448/QĐ-CT về việc phê duyệt dự án đầu tư công trình Trường Kỹ nghệ Tuyên Quang tại phường Ỷ La (TP Tuyên Quang) với mức tổng đầu tư là gần 70 tỷ đồng. Ngày 2-5-2007, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 37/QĐ-UBND về việc chuyển Trường Kỹ nghệ Tuyên Quang thành Trường Trung cấp nghề Tuyên Quang. Năm 2009, sau khi xây dựng xong, nhà chuyển lên địa điểm mới ở phường Ỷ La. Ngày 12-5-2010, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 596/QĐ-BLĐTBXH về việc thành lập Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật- Công nghệ Tuyên Quang trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp nghề Tuyên Quang.

Hiện nay, nhà trường được Tổng cục Dạy nghề cấp giấy phép đăng ký hoạt động dạy nghề với 7 chuyên ngành hệ cao đẳng, 7 chuyên ngành hệ trung cấp, 21 chuyên ngành hệ sơ cấp. Quy mô đào tạo của nhà trường đạt 1.300 học sinh, sinh viên, tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp đạt trên 95%. Toàn bộ khuôn viên nhà trường rộng 13,6 ha, trong đó đã đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng gần 12.000 m2 nhà xưởng, lớp học. Trong 10 năm qua nhà trường đã đào tạo, cấp chứng chỉ nghề và bằng nghề cho 21.269 học sinh, sinh viên. Phần lớn các em ra trường đều tìm được việc làm phù hợp, có thu nhập ổn định. Nhà trường có 1 chi bộ với 30 đảng viên, trong những năm qua chi bộ nhà trường đều được công nhận danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Sáng Vang đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, hoạt động dạy nghề trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đến nay có 36,4% số người trong độ tuổi lao động của tỉnh được qua đào tạo, trong đó có 21,5% là qua đào tạo nghề, đặc biệt có nhiều con em đồng bào dân tộc thiểu số được học nghề. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, bán giày adidas yeezy 700 sf, xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo, đồng chí đề nghị nhà trường thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau: Đào tạo phải gắn với nhu cầu của xã hội, đào tạo phải đáp ứng được công việc; phải xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi để từng bước xây dựng thương hiệu nhà trường; nhà trường cần quản lý tốt học sinh, sinh viên, đào tạo học sinh, sinh viên giỏi về chuyên môn, có vốn sống, đạo đức tốt; ban giám hiệu nhà trường cần năng động hơn nữa tìm nguồn lực trong và ngoài nước để có trang thiết bị học nghề hiện đại, hội nhập với khu vực và thế giới; chăm lo thường xuyên công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, công tác dân vận làm cơ sở chính trị vững chắc cho nhà trường hoạt động. Qua đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ quan, ban, ngành, địa phương của tỉnh cần quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện giúp đỡ để nhà trường ngày một phát triển nhanh, bền vững, trở thành trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao của tỉnh.

Nhân dịp này, Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Sáng Vang đã tặng nhà trường lẵng hoa và quà. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Sáng Vang đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho nhà trường và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên, cựu học sinh nhà trường qua các thời kỳ. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang trao Giấy khen cho 12 tập thể, cá nhân của trường đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2013. Các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến dự đã ủng hộ 28 triệu đồng vào Quỹ Khuyến học của nhà trường.

Hỗ trợ trực tuyến
Nhom ki thuat
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Aministrator
Thống kê truy cập
Quảng cáo
lien heDang kyqc
^ Về đầu trang
;