Đối tác
Thời khóa biểuThư viện giáo trình điện tửqc5qc1
slide mớikhai giảng1hdndslide3dtnttctc2ktky kett11
THÔNG BÁO

Việt Nam nhất toàn đoàn tại kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10

Việt Nam nhất toàn đoàn tại kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10

Việt Nam nhất toàn đoàn tại kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10

Thứ tư, ngày 29-10-2014, 09:09
 
Đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X năm 2014 với 15 huy chương Vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng trải đều ở toàn bộ 25 nghề dự thi.
 

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thông tin diễn ra ngày 28/10 về kết quả Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X.

Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X năm 2014 đã họp thống nhất và thông qua kết quả Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X. Theo đó, Việt Nam đứng thứ nhất toàn đoàn với 15 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng.
 


Nhiều thí sinh Việt Nam đoạt huy chương vàng ở nghề cơ điện tử. 

Ông Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X cho biết, kỳ thi này Việt Nam đứng thứ nhất toàn đoàn một cách tuyệt đối, nước đứng thứ 2 chỉ có 9 huy chương vàng.

“Năm nay, lần đầu tiên nghề công nghệ ôtô của đoàn Việt Nam đã giành được 2 huy chương vàng. Đây là một sự tiến bộ rất lớn do các em thí sinh đã được chuẩn bị tốt, không chỉ thực tập ở trường mà còn xuống làm việc trực tiếp ở các cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, tại một số nghề như thiết kế kiểu tóc chúng ta còn kém khi chỉ xếp thứ 9 so với 10 nước tham gia,” ông Dương Đức Lân nói.

Năm nay, ba nghề: công nghệ ôtô, xây gạch ốp lát và cơ điện tử đều có 2 thí sinh đạt huy chương vàng. Kết quả kỳ thi đã cho thấy lao động Việt Nam được đánh giá là sáng tạo và có kỹ năng. Kỳ thi chính là dịp để các nước trong khu vực ASEAN thể hiện tài năng về kỹ năng nghề và là nơi trình diễn các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Năm nay, lần đầu tiên kỳ thi tay nghề ASEAN có đủ đại diện của 10 nước thành viên ASEAN tham gia. Kỳ thi thu hút gần 300 thí sinh dự thi 25 nghề. Hơn 2.500 khách quốc tế là các quan chức, chuyên gia kỹ thuật, giáo viên, quan sát đã tới tham dự kỳ thi. Kỳ thi cũng đã thu hút hơn 10.000 lượt tham quan./.

Theo vietnamplus.vn
Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
Quảng cáo
Dang kyqc
^ Về đầu trang
;