Đối tác
Thời khóa biểuThư viện giáo trình điện tửqc5qc1
slide mớikhai giảng1hdndslide3dtnttctc2ktky kett11
TIN HOẠT ĐỘNG

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ
Thực hiện kế hoạch phòng cháy, chữa cháy của Nhà trường. Nhằm nâng cao, ý thức trách nhiệm cũng như nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và tăng cường hiệu quả công tác phối hợp chữa cháy và cứu hộ cứu nạn giữa Đội phòng cháy chữa cháy của Nhà trường với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Tuyên Quang. Ngày 21/8, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang đã phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn...

Thực hiện kế hoạch phòng cháy, chữa cháy của Nhà trường. Nhằm nâng cao, ý thức trách nhiệm cũng như nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và tăng cường hiệu quả công tác phối hợp chữa cháy và cứu hộ cứu nạn giữa Đội phòng cháy chữa cháy của Nhà trường với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Tuyên Quang. Ngày 21/8, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang đã phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn là hoạt động quan trọng được Nhà trường tổ chức thường niên. Tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC có lực lượng sảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh và toàn bộ thành viên Đội phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cơ sở.

 Trước khi diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Ban chỉ huy diễn tập đã tổ chức buổi tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn; hướng dẫn các phương án thoát nạn thực tế cho toàn thể lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở.

Tình huống giả định diễn tập là lúc 14h trong khi viên chức, giáo viên Nhà trường đang làm việc, một đám cháy xuất hiện tại kho lưu trữ hồ sơ tài liệu trên tầng 4 khu nhà Hiệu bộ. Lực lượng bảo vệ Nhà trường phát hiện kịp thời và báo động cháy toàn bộ viên chức làm việc tại Nhà Hiệu bộ, đồng thời gọi 114 để thông báo sự cố cháy. Đám cháy nhanh chóng lan rộng, khiến cho viên chức giáo viên hoảng hốt, nhiều người đã chạy thoát ra khỏi tòa nhà tuy nhiên còn một số người bị mắc kẹt trên khu vực tầng 4 không thoát ra được … Tình huống giả định diễn tập đã tái hiện rất sát với thực tế.

Khi có chuông báo cháy reo, chỉ huy diễn tập cơ sở tập trung lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cơ sở và nhanh chóng phân công nhiệm vụ triển khai công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạN ( thực hiện 4 tại chỗ). Lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở phải thực hiện nhiệm vụ nhanh gọn nhất để đảm bảo cao nhất về an toàn tính mạng con người và tài sản của Nhà trường.

Qua công tác diễn tập được tổ chức với một tình huống giả định sát với thực tế mới cảm nhận rõ ràng nhất tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy, sự cảnh giác cao các nguy cơ có thể ngây cháy nổ là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Một số hình ảnh trong buổi huấn luyện phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. 

(Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu, nạn tập huấn kỹ thuật Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của Nhà trường)

(Diễn tập giải cứu người thoát nạn)                                               

(Diễn tập giải cứu người thoát nạn và dập tắt đám cháy)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                 Diễn tập dập tắt đám cháy

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
Quảng cáo
Dang kyqc
^ Về đầu trang
;