Đối tác
qc1qc-tqqc-bao hiemqc-sldbao tqld nong thong
nam moiHCMlshq
TIN HOẠT ĐỘNG

Dự án “Thành lập hợp tác xã dệt thổ cẩm Lâm Bình” xuất sắc đạt giải Nhì tại vòng Chung kết toàn quốc Startup Kite 2021

Dự án “Thành lập hợp tác xã dệt thổ cẩm Lâm Bình” xuất sắc đạt giải Nhì tại vòng Chung kết toàn quốc Startup Kite 2021
Sau một thời gian tổ chức, cuộc thi đã nhận được 1.518 ý tưởng, dự án và có 205 dự án của học sinh, sinh viên của 59 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 33 tỉnh, thành phố được lựa chọn vào Vòng bán kết. Sau vòng thi bán kết, Ban tổ chức đã lựa chọn được 67 ý tưởng, dự án vào vòng chung kết, được tổ chức tại Hà Nội trong 02 ngày, từ ngày 25 đến ngày 26/11/2021...

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021” do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức được phát động vòng cơ sở từ tháng 6 năm 2021.

Sau một thời gian tổ chức, cuộc thi đã nhận được 1.518 ý tưởng, dự án và có 205 dự án của học sinh, sinh viên của 59 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 33 tỉnh, thành phố được lựa chọn vào Vòng bán kết. Sau vòng thi bán kết, Ban tổ chức đã lựa chọn được 67 ý tưởng, dự án vào vòng chung kết, được tổ chức tại Hà Nội trong 02 ngày, từ ngày 25 đến ngày 26/11/2021.

Tại vòng Chung kết, dự án “Thành lập hợp tác xã dệt thổ cẩm Lâm Bình”, đội Startup Kite của trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang gây nhiều chú ý, được Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đánh giá cao khi phát huy nghề truyền thống dệt thổ cẩm, duy trì nét văn hóa của bà con dân tộc thiểu số, đồng thời góp phần quảng bá, phát triển du lịch của huyện Lâm Bình nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung đến du khách trong nước và quốc tế.

Nhóm học sinh thuyết trình Dự án tại vòng Chung kết Starup Kite 2021

Sau khi hoàn thành phần thi, Ban tổ chức và Ban Giám khảo đã lựa chọn được 06 Dự án có tính khả thi cao, được tham gia vòng Gọi vốn, với thành phần Ban Giám khảo là các Doanh nhân thuộc Câu lạc bộ Sao Đỏ. Dự án “Thành lập hợp tác xã dệt thổ cẩm Lâm Bình” vinh dự là 1/6 dự án được tham gia vòng gọi vốn.

Khoảnh khắc nhận giải nhì và nâng cao Cup Startup Kite năm 2021

Chiều ngày 26/11/2021, Dự án “Thành lập hợp tác xã dệt thổ cẩm Lâm Bình” của nhóm học sinh Chẩu Thị Mai, Hỏa Thị Minh Thùy, Vi Thị Thùy Trang  - lớp Trung cấp Kế toán doanh nghiệp K17B, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang đã xuất sắc vượt qua 64/67 đội thi, giành giải Nhì cuộc thi Startup Kite năm 2021.

Thứ Trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Tuyên Quang

Với những thành tích đã đạt được, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang được Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen vì đã có thành tích, đóng góp tích cực trong hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2021.

Kết quả tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp StarupKite 2021 là một thành công rất lớn của Nhà trường, tạo động lực trong hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp. Đồng thời khích lệ, phát triển phong trào học sinh, sinh viên khởi nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Tin, ảnh: Trần Thanh

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
Quảng cáo
qc-Fbtruongqc-covidpc ma tuy
^ Về đầu trang
;