Đối tác
Thời khóa biểuThư viện giáo trình điện tửqc5qc1
slide mớislide1slide3
TIN HOẠT ĐỘNG

Hội thảo “Gắn kết cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp”

Hội thảo “Gắn kết cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp”

Ngày 18/3/2019, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang phối hợp với Thường trực Hiệp hội DN tỉnh tổ chức Hội thảo “Gắn kết cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp”.

Các đồng chí: Nguyễn Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng- phụ trách Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang; Hoàng Quang Trung, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN tỉnh chủ trì Hội thảo. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động- TB & XH và các Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh: Phạm Quang Hiệp, Vi Thế Mạnh, Nguyễn Văn Minh; cùng nhiều DN trên địa bàn TP Tuyên Quang và huyện Yên Sơn.

Tại Hội thảo, lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh và lãnh đạo các DN tham dự đã phát biểu ghi nhận những cố gắng trong lĩnh vực đào tạo nghề của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang thời gian qua. Đã có hàng nghìn học sinh, sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp các nghề: Hàn, sửa chữa ô tô, xe máy; sửa chữa lắp ráp máy tính; Vận hành máy thi công nền, Điện công nghiệp, điện, nước gia đình; bán giày replica, Cắt gọt kim loại, Kế toán doanh nghiệp, May, Nề, Mộc dân dụng, Tin học văn phòng, Lái xe ô tô các hạng B1, B2, C, E… đã có việc làm phù hợp với mức thu nhập từ vài triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng/tháng…

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng- phụ trách Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang, phát biểu tại Hội thảo.

 

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN tỉnh phát biểu tại Hội thảo.

Tuy nhiên, số các em sau tốt nghiệp có việc làm tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh, ngoài tỉnh chưa cao; chất lượng đào tạo nghề còn có mặt hạn chế như kiến thức kỹ năng của một số học sinh, sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu, tác phong công nghiệp, ý thức chấp hành kỷ luật lao động, kỹ năng giao tiếp của một số học sinh còn yếu.

Các đại biểu dự phát biểu tại Hội thảo.

Chính vì vậy, nhằm tăng cường gắn kết cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, tại Hội thảo, các ý kiến DN đã đề nghị Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang tập trung đào tạo, đáp ứng theo nhu cầu của thị trường, doanh nghiệp. Các DN sẵn sàng hợp tác với trường trong lĩnh vực thực hành, cũng như đào tạo mới, đào tạo lại nguồn nhân lực. Khẳng định DN sẵn sàng tuyển dụng các học sinh, SV của trường sau tốt nghiệp, song nhất thiết phải đáp ứng được chất lượng, phù hợp với yêu cầu nguồn nhân lực, cơ cấu ngành nghề theo cung- cầu. Việc gắn bó giữa Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang với DN càng chặt chẽ bao nhiêu thì hiệu quả trong quá trình đào tạo cũng như sử dụng nguồn nhân lực được nâng cao bấy nhiêu.

Tại Hội thảo, lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh và lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang nhất trí cam kết, hợp tác không ngừng đẩy mạnh “gắn kết cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp”; không chỉ đào tạo nghề theo nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, còn đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, gắn đào tạo tại trường với cơ sở sản xuất; đào tạo hiệu quả những nghề để người học sau khi học có thể tự túc được việc làm hoặc được tuyển dụng làm việc tại các DN trong tỉnh, ngoài tỉnh…

Trong khuôn khổ buổi Hội thảo, các đại biểu dự đã tham quan một số điểm cơ sở vật chất đào tạo nghề của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang.

Hỗ trợ trực tuyến
Nhom ki thuat
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Aministrator
Thống kê truy cập
Quảng cáo
lien heDang kyqc
^ Về đầu trang
;