(Dân trí) - Với 27 điểm chưa kể điểm cộng ưu tiên, Đình Hoàng tự tin có thể vào bất cứ trường đại học nào có tuyển sinh khối C. Tuy nhiên, em đã quyết định đăng ký vào một trường cao đẳng nghề.
27 điểm nhưng không vào đại học
Tạ Đình Hoàng (quê ở Tu Vũ, Thanh Thủy, Phú Thọ) là một trong những thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT khá ấn tượng: 27 điểm khối C; trong đó, Ngữ văn 8,5 điểm, Lịch sử 9,5 điểm và Địa lý 9 điểm.
"Với số điểm này, cùng điểm cộng ưu tiên, em có thể đỗ được bất cứ trường top đầu nào có xét điểm thi khối C", Hoàng tự tin khẳng định.
Không những vậy, khi học cấp 3, Đình Hoàng còn đoạt giải Khuyến khích kỳ thi Học sinh giỏi Địa lý cấp tỉnh.
Tuy nhiên, nam sinh Phú Thọ đã có quyết định về tương lai hết sức bất ngờ; đó là nộp hồ sơ và đăng ký nhập học ngành Digital Marketing tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.
Tạ Đình Hoàng quyết định vào học tại một trường cao đẳng nghề thay vì học đại học, dù có số điểm đầu vào khá cao.
Hoàng chọn học Digital Marketing vì nhận thấy đây là ngành có cơ hội việc làm lớn với mức lương cao, khá phù hợp với khả năng của bản thân.
"Trình độ tin học của em cũng có thể coi là ổn, do được tiếp xúc và trau dồi kỹ năng làm việc với máy tính từ những năm học cấp 2 và cấp 3", nam sinh này chia sẻ.
Ngoài việc học, Hoàng có sở thích theo dõi thông tin trên mạng xã hội, tìm hiểu những thiết bị công nghệ và một số môn thể thao.
Sau giờ lên lớp, Hoàng dự định sẽ đi làm thêm để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt. "Sau vài ngày đi học, em cũng đã làm quen được với mọi thứ ở môi trường mới. Thầy cô, bạn bè đều rất nhiệt tình giúp đỡ nên việc bắt nhịp không quá khó", nam sinh cho hay.
Hoàng chia sẻ rằng hoàn cảnh gia đình em không khá giả, thu nhập chủ yếu từ nghề làm ruộng, chỉ đủ sống và nuôi 3 anh em đi học. Vì vậy, em quyết học tốt, ra trường sớm để giúp đỡ gia đình phần nào.
"Theo em, bất kể con đường nào cũng phải có người mở lối, những người đó thường sẽ gặp nhiều khó khăn cản trở nhưng nếu họ không chùn bước mà tiếp tục cố gắng thì con đường đến thành công sẽ không quá xa. Tuy nhiên, không phải ai có lối đi riêng cũng đều thành công. Vì vậy, cần phải biết đâu là lối mình cần đi và đâu mới là thứ phù hợp với bản thân từ đó mà cố gắng", Tạ Đình Hoàng bộc bạch.
Theo https://dantri.com.vn
Mới nhất
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang đồng hành cùng học sinh sau khi tốt nghiệp THPT định hướng nghề nghiệp cho tương lai
Bộ đội, Công an xuất ngũ năm 2025 không còn được hỗ trợ đào tạo, học lái xe miễn phí
Cuộc thi trực tuyến "Tự hào vững bước dưới cờ Đảng"
Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo với Học sinh, sinh viên nhà trường
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các cơ sở GDNN
Thông báo tuyển sinh năm 2025
Sinh viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang nhận danh hiệu "HỌC SINH 3 RÈN LUYỆN"
Công ty Toyota Việt Nam trao tặng động cơ xe ô tô phục vụ đào tạo của trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang
Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho Hạ sỹ quan, chiến sỹ công an hoàn thành nghĩa vụ
Đánh giá môi trường kiểm soát tại các Doanh nghiệp kinh doanh thiết bị y tế và dược phẩm ở Việt Nam
Công ty Cổ phần đầu tư công nghệ Phú Hưng tặng quà trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang
Số 1359/TB-CĐNKTCN: Thông báo về việc giới thiệu chức danh, chữ ký của Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang